Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy Libya tiến sâu vào khu vực do ông Gadhafi kiểm soát


Binh sĩ của phe nổi dậy tuần tra phía nam sa mạc của thị trấn Chakchuk trong Vùng núi phía Tây, cách thủ đô Tripoli khoảng 160 km về hướng tây nam, ngày 4/6/2011

Phe nổi dậy Libya đã tiến sau vào một thị trấn đang bị lực lượng trung thành với ông Gadhafi vây hãm trong vùng 'Núi phía Tây' của Libya, giữa lúc khối NATO tiếp tục thực hiện các cuộc không kích chung quanh thủ đô Tripoli.

Hôm nay, phe nổi dậy cho biết đã chiếm thị trấn Yafran, cách Tripoli khoảng 100 dặm về hướng tây nam.

Các lực lượng ủng hộ ông Gadhafi đã tấn công khu vực Núi phía Tây, nơi dân địa phương đã nổi dậy chống chế độ cai trị của lãnh tụ Gadhafi kéo dài hơn 40 năm nay.

Giới truyền thông nói họ không thấy binh sĩ chính phủ nào còn ở lại thị trấn này, mà thay vào đó chỉ thấy dân địa phương phất cờ của phe nổi dậy, và phá hủy hình ảnh của nhà lãnh đạo Libya.

Trong khi đó, chiến đấu cơ của NATO tiếp tục tăng áp lực đối với nhà lãnh đạo Libya, tấn công các trung tâm chỉ huy và kiểm soát của ông Gadhafi quanh thủ đô Tripoli đêm hôm qua.

Tin cũng cho biết NATO đang thực hiện các cuộc không kích nhắm vào các mục tiêu quân sự gần thị trấn dầu hỏa Brega.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG