Đường dẫn truy cập

Nhiều vụ nổ tại thủ đô Libya


Máy bay trực thăng tấn công Gazell trên hàng không mẫu hạm Tonnerre của Pháp ngoài khơi Libya

Nhiều tiếng nổ lớn làm rung chuyển thủ đô Tripoli của Libya vào tối thứ Bảy, có lẽ là do cuộc không kích mới của NATO.

Trước đó, NATO loan báo lần đầu tiên sử dụng máy bay trực thăng loại tấn công. Loại này có thể bay thật thấp để tấn công các vị trí quân sự.

Cùng ngày thứ Bảy, Ngoại trưởng Anh William Hague đến Benghazi, căn cứ địa của phe nổi dậy để gặp lãnh đạo của Hội đồng Quốc gia Chuyển tiếp, tổ chức của phe nổi dậy.

Ông Hague là một trong nhiều giới chức phương Tây cao cấp đến thăm Benghazi trong thời gian qua.

Ngoại trưởng Anh cũng gặp thường dân Libya đứng chào ông tại một quảng trường ở Benghazi. Cùng đi với ông còn có ông Andrew Mitchell, Bộ trưởng Phát triển Quốc tế của Anh.

NATO nói trong ngày thứ Bảy, các cuộc không kích của họ phá hủy khoảng 20 mục tiêu, trong đó có một đài radar và một chốt kiểm soát có nhân viên vũ trang đứng gác.

Các nguồn tin NATO nói các vụ không kích này được thực hiện bằng máy bay Apache của Anh, máy bay Tiger và trực thăng Gazelle của Pháp.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG