Đường dẫn truy cập

Chính phủ Mỹ bênh vực quyết định của Tổng Thống Obama về Libya


Các nhân vật hàng đầu trong chính phủ của TT Obama lên tiếng bênh vực quyết định của Mỹ tham gia vào tình hình tại Libya.

Các nhân vật hàng đầu trong chính phủ của Tổng Thống Obama đã lên tiếng bênh vực quyết định của Hoa Kỳ tham gia vào tình hình tại Libya. Họ nói Hoa Kỳ đã hành động để ngăn chận một cuộc khủng hoảng về mặt nhân đạo, và để tránh gây bất ổn cho Ai Cập và Tunisia.

Bộ trưởng Ngoại giao Hillary Clinton và Bộ trưởng Quốc phòng Robert Gates đã xuất hiện trên nhiều chương trình đối thoại trên truyền hình hôm Chủ Nhật để bênh vực quyết định của chính phủ Tổng Thống Obama, lãnh đạo một liên minh để thi hành lệnh về một khu vực cấm bay trên không phận Libya.

Giới chỉ trích và các thành viên thuộc phe đối lập nói rằng lẽ ra Tổng Thống Obama không nên làm quyết định, mà không tham khảo ý kiến của Quốc Hội Mỹ.

Tuy nhiên cả Ngoại trưởng Clinton lẫn Bộ trưởng Gates đều nhấn mạnh rằng những hành động của liên minh đã ngăn chận được một vụ thảm sát, mà nạn nhân là những người chống đối lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi.

Hai quan chức cao cấp này của Mỹ lưu ý rằng ông Gadhafi đã đe dọa sẽ đến gõ cửa từng nhà để trả thù những kẻ đã chống đối ông.

Tuy nhiên cả hai đều nói rằng bạo động kéo dài tại Libya, có thể đe dọa các cuộc cách mạng mới diển ra tại Ai Cập và Tunisia, 2 nước giáp ranh với Libya.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG