Đường dẫn truy cập

Nato dự kiến có thêm phi cơ của đồng minh trong chiến dịch ở Libya


Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen phát biểu tại hội nghị ở Berlin
Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen phát biểu tại hội nghị ở Berlin

Nato dự kiến các đồng minh trong liên minh cung cấp thêm máy bay để gia tăng những vụ không kích nhắm vào chế độ của lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi.

Tổng thư ký NATO Anders Fogh Rasmussen cho biết như thế ngày hôm nay, sau cuộc họp của các ngoại trưởng Nato ở Berlin. Ông nói rằng sự trợ giúp sẽ có được “trong tương lai rất gần.”

Anh và Pháp đã yêu cầu các nước đồng minh cung cấp thêm máy bay tiêm kích để gia tăng những vụ tấn công các mục tiêu trên bộ ở Libya.

Truyền thông nhà nước Libya hôm nay cho biết NATO bắn phá các khu vực do chính phủ kiểm soát ở mạn đông thủ đô Tripoli.

Các nhà lãnh đạo Tây phương trong liên minh Nato hôm nay cam kết tiếp tục chiến dịch quân sự ở Libya cho tới khi lãnh tụ Moammar Gadhafi rời khỏi quyền lực.

Thủ tướng Anh David Cameron, Tổng thống Pháp Nicolas Sarkozy và Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama nói rằng để cho ông Gadhafi tiếp tục nắm quyền là “một sự phản bội vô lương tâm” đối với nhân dân Libya.

Trong thông cáo chung đăng tải hôm nay trên các tờ báo lớn của thế giới, các nhà lãnh đạo này viết rằng “không thể tưởng tượng là một người từng tìm cách giết hại người dân của chính mình lại có thể nắm giữ một vai trò trong chính phủ tương lai của họ.”

Con gái của ông Gadhafi hôm nay ra sức bênh vực cho ông với việc tập họp hàng trăm người ủng hộ đến biểu tình bên ngoài một khu nhà của ông Gadhafi ở Tripoli từng bị Hoa Kỳ giội bom năm 1986.

Bà Aisha Gadhafi nói với người biểu tình rằng nếu thân phụ bà từ chức thì đó sẽ là một “hành vi lăng nhục” tất cả mọi người ở Libya.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG