Đường dẫn truy cập

Các ngoại trưởng khối NATO bàn thảo về vấn đề Libya tại Berlin


Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe nói các quốc gia NATO cùng chia sẻ mục tiêu tạo điều kiện cho người dân Libya được hưởng các quyền tự do dân chủ

Các ngoại trưởng NATO đã hạ giảm tầm quan trọng của các cách biệt giữa họ, vào lúc bắt đầu hội nghị thượng đỉnh kéo dài hai ngày ở Berlin, Đức, để thảo luận quy mô chiến dịch quân sự của liên quân ở Libya.

Ngoại trưởng Pháp Alain Juppe hôm nay nói rằng các quốc gia NATO cùng chia sẻ mục tiêu tạo điều kiện cho người dân Libya được hưởng các quyền tự do dân chủ.

Các bộ trưởng cũng cho thấy mục tiêu chung là chấm dứt sự nắm quyền của Đại tá Moammar Gadhafi.

Tuy nhiên, vẫn còn những cách biệt về thể thức đạt được mục tiêu đó.

Đức quyết định không tham gia vào chiến dịch quân sự chống lực lượng trung thành với ông Gadhafi, trong đó có nhiệm vụ thực thi vùng cấm bay nhằm bảo vệ thường dân Libya.

Chiến dịch do Pháp, Anh và Hoa Kỳ chỉ huy đã không đạt được mục tiêu chấm dứt giao tranh dù các cuộc không kích đã tiến hành được ba tuần.

Pháp đã hối thúc các đồng minh trong khối NATO hành động thêm nữa để hỗ trợ các chiến dịch quân sự.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG