Đường dẫn truy cập

Libya: Giao tranh tiếp tục ở hai mặt trận


Chiến binh phe nổi dậy ở Libya

Giao tranh ác liệt tiếp diễn tại hai mặt trận chính giữa phe của nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi và phe nổi dậy đang cố tiến sát thủ đô.

Hôm thứ Bảy, lúc ban đầu phe nổi dậy tuyên bố đã chiếm được thị trấn Gharyan, cách Tripoli độ 100 kilomet. Sau đó, hãng tin AP nói quân chính phủ đã có thêm viện bịnh và quay lại thị trấn này để mở một đợt giao tranh mới.

Trong khi đó, phe nổi dậy cũng đang tìm cách chiếm Zawiya, thành phố cách hướng tây Tripoli 50 kilomet. Phe chính phủ nói họ vẫn giữ vững thành phố này.

Trong một tin khác, một giới chức Libya đã phê phán phát biểu của Tổng thư ký Liên Hiệp Quốc Ban Ki-moon đưa ra hôm thứ Năm, cho rằng số thường dân chết khá cao và kêu gọi hai phe chính phủ và phe nổi dậy nên cực kỳ thận trong.

Thứ trưởng Ngoại giao Khaled Kaim của Libya nói phát biểu của ông Tổng thư ký “không chấp nhận được” vì ông không nhắc đến NATO, là phe chịu trách nhiệm về những cái chết của thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG