Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy Libya tấn công vào thủ đô Tripoli


Dân Libya ăn mừng tại thị trấn Banghazi khi nghe tin về các cuộc nổi dậy ở thủ đô Tripoli chống lại chế độ của ông Gadhafi, ngày 21/8/2011

Thủ đô Tripoli của Libya đêm qua rúng động vì tiếng súng và những vụ nổ trong lúc phe chống đối ông Moammar Gadhafi mở đợt tấn công mà họ hy vọng là cuối cùng trong phong trào nổi dậy kéo dài nửa năm nay nhằm lật đổ nhà lãnh đạo lâu năm của Libya.

Phe nổi dậy Libya tấn công vào thủ đô Tripoli
Phe nổi dậy Libya tấn công vào thủ đô Tripoli

Trong lời phát biểu trực tiếp được loan tải trên truyền hình nhà nước, lãnh tụ Gadhafi kêu gọi các ủng hộ viên triệu người hãy xuống đường dập tắt phong trào nổi dậy.

Ông Gadhafi mô tả phong trào nổi dậy là một âm mưu yểu mệnh của những kẻ phản bội.

Trong bài phát biểu cũng được phát sóng hôm nay, con trai ông Gadhafi là Seif al-Islam nhấn mạnh chính phủ Gadhafi sẽ không ngừng chiến đấu.

Người phát ngôn chính phủ, ông Mousssa Ibrahim, bác bỏ tin cho rằng chế độ của ông Gadhafi đang bên bờ sụp đổ.

Tin tức về tình hình giao tranh ở thủ đô Tripoli lan đi vài giờ sau khi có tin là phe nổi dậy đã chiếm quyền kiểm soát hai thị trấn chiến lược là Zawiya ở phía Tây và Brega ở miền Đông.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG