Đường dẫn truy cập

Miền tây Libya xảy ra những vụ giao tranh mới


Các chiến binh phe nổi dậy Libya gần Nalut ở miền tây Libya (ảnh tư liệu ngày 6 tháng 8, 2011)

Phe nổi dậy ở Libya cho biết họ đã tiến gần hơn tới thủ đô Tripoli qua việc tiến vào một thị trấn trong vùng núi phía tây.

Phe nổi dậy hôm nay thoạt đầu nói rằng họ chiếm thị trấn Gharyan sau những vụ giao tranh với các lực lượng trung thành với lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi.

Sau đó hãng thông tấn AP trích lời một chiến binh của phe nổi dậy nói rằng những vụ giao tranh lại bùng ra sau khi các lực lượng thân Gadhafi quay lại với lực lượng tiếp viện.

Gharyan nằm cách Tripoli chừng 100 kilomét.

Hôm qua, phe nổi dậy báo cáo thắng lợi ở hai mặt trận khác. Họ nói rằng họ tiến xa hơn vào thành phố dầu lửa chiến lược Brega và củng cố vị trí ở các thị trấn gần Zawiya, một thành phố ở mạn tây Tripoli.

Trong khi đó, một giới chức Libya hôm nay đả kích Tổng thư ký Liên hiệp quốc Ban Ki Moon về những phát biểu mới đây về thương vong của thường dân.

Hôm thứ Năm ông Ban bày tỏ lo ngại về số tử vong gia tăng của thường dân và hối thúc các bên hãy “cẩn thận cực độ.”

Thứ trưởng ngoại giao Khaled Kaim hôm nay nói rằng phát biểu của ông Ban “không thể chấp nhận” vì không nói rõ NATO là phía chịu trách nhiệm đối với những cái chết của thường dân.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG