Đường dẫn truy cập

Ông Gadhafi lên án NATO là 'những kẻ sát nhân'


Ông Gadhafi nói rằng các nước Nato là 'những kẻ sát nhân' đã 'giết chết con cháu của chúng ta'

Lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi hứa tiếp tục chiến đấu, trong lúc ông lên án Nato về những vụ không kích gây thương vong cho thường dân.

Ông Gadhafi nói trong một phát biểu ghi âm được phát đi tối thứ tư rằng các nước Nato là “những kẻ sát nhân” đã “giết chết con cháu của chúng ta.”

Nato thừa nhận một vụ không kích hôm chủ nhật gây thương vong cho thường dân và một vụ oanh kích hôm thứ Sáu đánh trúng một đoàn quân xa của phe nổi dậy.

Một phát ngôn viên quân sự của Nato nói rằng vụ việc hôm Chủ nhật phát sinh vì “trục trặc vũ khí” và vụ việc hôm thứ Sáu là một trường hợp nhận lầm lai lịch.

Phát biểu của lãnh tụ Libya được đưa ra trong lúc Pháp và Anh bác bỏ một yêu cầu của Italia đòi tạm ngưng hành động quân sự để các hoạt động cứu trợ có thể được thực hiện.

Hôm qua, Ngoại trưởng Italia, ông Franco Frattini kêu gọi tạm ngưng giao tranh để thiết lập các hành lang cứu trợ nhằm đưa tiếp liệu cho tới cho dân chúng Libya, những người mà ông nói là đang đối mặt với “một tình huống bi thảm.”

Phát biểu của ông Frattini nhanh chóng gặp phải sự phản bác của đồng minh Pháp trong khối Nato. Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Pháp Bernard Valero nói rằng liên minh phải “tăng áp lực lên ông Gadhafi” vì việc tạm ngưng hoạt động quân sự sẽ cho phép ông ta có thêm thời giờ và tổ chức lại.

Anh, một trong những nước đầu tiên bắt tay với Pháp để hỗ trợ cho phe nổi dậy Libya, tán đồng nhận định của ông Valero.

Đường dẫn liên quan

XS
SM
MD
LG