Đường dẫn truy cập

Anh gửi áo giáp tới cho lực lượng nổi dậy Libya


Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague trong một cuộc họp báo tại Benghazi, thành trì của phe đối lập Libya, ngày 4/5/2011
Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague trong một cuộc họp báo tại Benghazi, thành trì của phe đối lập Libya, ngày 4/5/2011

Anh cho biết đã chuyển áo giáp, đồng phục cảnh sát và thiết bị thông tin liên tạc tới cho các thành viên lực lượng nổi dậy chống lại lực lượng trung thành với nhà lãnh đạo Moammar Gadhafi.

Bộ trưởng Ngoại giao Anh William Hague hôm nay nói rằng nước ông hiện cung cấp 5.000 bộ áo giáp, 6.650 bộ đồng phục cảnh sát và 5.000 bộ áo phản quang cho lực lượng cảnh sát trung thành với Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia đối lập của Libya.

Ông Hague nói rằng những trang thiết bị đó sẽ giúp cảnh sát ‘thi hành phận sự một cách an toàn hơn và bảo vệ’ tốt hơn các đại diện của phe đối lập cũng như các cộng đồng cứu trợ quốc tế trong các khu vực nằm dưới sự kiểm soát của quân nổi dậy.

Thông báo của Anh được đưa ra một ngày sau khi Pháp lên tiếng bênh vực quyết định không vận vũ khí tới cho các thành viên lực lượng nổi dậy Libya, và cho rằng mình không phá vỡ lệnh cấm vận vũ khí của LHQ vì cần thiết phải có đạn dược để bảo vệ dân thường đang trong tình cảnh bị đe dọa.

Đại sứ Pháp tại LHQ Gerard Araud hôm qua nói rằng chính quyền Paris đã hành động theo một điều khoản trong nghị quyết của Hội đồng Bảo an được thông qua hồi tháng Ba, theo đó áp đặt lệnh cấm bay trên vùng trời Libya và cho phép thực thiện hành động quân sự để bảo vệ thường dân.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG