Đường dẫn truy cập

Trung Quốc công nhận phe nổi dậy Libya là một lực lượng chính trị


Trung Quốc công nhận phe nổi dậy Libya là một lực lượng chính trị

Trung Quốc công nhận phong trào nổi dậy Libya là một "đối tác đối thoại quan trọng" trong lúc phong trào này đã trở thành một lực lượng chính trị trọng yếu tại quốc gia bắc Phi này.

Bộ trưởng Ngoại giao Dương Khiết Trì của Trung Quốc đã phát biểu như vậy về Hội đồng Chuyển tiếp Quốc gia của Libya sau một cuộc họp tại Bắc Kinh ngày hôm nay với đặc sứ Mahmoud Jibril của phe nổi dậy.

Một tuyên bố đăng trên trang web của Bộ Ngoại giao trích lời ông Dương nói rằng ảnh hưởng của hội đồng này đã không ngừng gia tăng trong lúc hội đồng này hiện là một lực lượng chính trị quan trọng tại Libya.

Chính phủ Trung Quốc trước đó nói là họ hy vọng sẽ làm việc với cả hai bên trong cuộc xung đột Libya nhằm mưu tìm một giải pháp chính trị cho phe nổi dậy và phe chính phủ của ông Moammar Gadhafi.

Các nhà ngoại giao Trung Quốc trước đó đã họp với lãnh đạo của phong trào nổi dậy là ông Mustafa Abdel Jalil tại Trung Đông, và hồi đầu tháng này Trung Quốc cũng đã tiếp Bộ trưởng Ngoại giao abdelati Obeidi của chính phủ Gadhafi tại Bắc Kinh.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG