Đường dẫn truy cập

Phe nổi dậy: Ðại diện của ông Gadhafi đề nghị đàm phán


Lực lượng nổi dậy chống lãnh tụ Libya Moammar Gadhafi trên một xe tải vũ trang gần Ras Lanuf, phía đông Libya, ngày 7/3/2011

Phe nổi dậy tranh đấu để lật đổ chính phủ của ông Moammar Gadhafi cho biết một đại diện của nhà lãnh đạo Libya đã đề nghị mở đàm phán với lãnh đạo phe nổi dậy, nhưng đề nghị này bị bác.

Phát ngôn viên của phe nổi dậy hôm nay nói rằng một đề nghị thương thuyết được đưa ra, nhưng ông cho biết phe nổi dậy sẽ không thương thảo với ông Gadhafi.

Các đại diện của ông Gadhafi không bình luận về tin này.

Hôm qua, thành viên hội đồng quản trị do phe nổi dậy lãnh đạo tại Benghazi đã bác bỏ lời kêu gọi đối thoại của cựu Thủ tướng Jadallah al-Talhi. Họ nói không thể có hòa đàm nếu ông Gadhafi không từ chức.

Trong lời kêu gọi phát đi trên đài truyền hình nhà nước, ông Talhi, người giữ chức đại sứ Libya tại LHQ năm 2008, kêu gọi phe nổi dậy hãy dành cơ hội cho các cuộc thương thuyết để có thể giải quyết cuộc khủng hoảng và giúp chấm dứt tình trạng đổ máu

Lực lượng ủng hộ ông Gadhafi hôm nay tiếp tục mở các cuộc phản công, thực hiện ít nhất một vụ không kích mới xuống cảng dầu Ras Lanuf, tiếp theo một số cuộc tấn công trong ngày trước đó.

Những người trung thành với ông Gadhafi đã tìm cách ngăn không cho phe nổi dậy tiến về thủ đô Tripoli.

Đường dẫn liên quan

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG