Đường dẫn truy cập

Hàng ngàn di dân bị kẹt ở Libya


Các cửa khẩu biên giới Libya đã quá tải với hàng ngàn công nhân di dân đang tìm cách bỏ chạy lánh nạn

Trong lúc bạo động vẫn tiếp diễn ở Libya giữa binh sĩ và những người nổi dậy nhằm tìm cách lật đổ ông Moammar Gadhafi, các cơ quan cứu trợ đang chật vật giải quyết tình trạng khủng hoảng người tị nạn phát sinh từ cuộc xung đột này.

Các cửa khẩu biên giới Libya đã quá tải với hàng ngàn công nhân di dân đang tìm cách di tản khỏi cuộc xung đột, trong khi đó các nhân viên cứu trợ quốc tế cho biết nhiều người vẫn đang kẹt lại tại Libya.

Các tin tức mới nhất trích lời những người di dân kể về cách đối xử hung bạo của các lực lượng trung thành với ông Gadhafi.

Họ nói rằng các binh sĩ của ông Gadhafi đã cướp bóc đồ đạc, tiền bạc và điện thoại di động của họ.

Nhiều người tị nạn là những người di dân đến từ các nước châu Phi cận sa mạc Sahara.

Tin tức nói rằng những người di dân này cũng bị các lực lượng vũ trang của phe nổi dậy tấn công bởi vì nước da đậm màu của họ trong giống như lính đánh thuê người châu Phi mà dư luận tin là ông Gadhafi đã sử dụng để chống lại cuộc nổi dậy.

Tổ chức Di dân Quốc tế ước tính khoảng 215.000 người di dân đã băng qua biên giới giữa Libya với Tunisia, Ai Cập và Niger kể từ ngày 20 tháng 2.

Nhưng các giới chức của tổ chức này cho hay số người di tản đã giảm xuống trong vài ngày qua.

Đường dẫn liên quan

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG