Đường dẫn truy cập

Thủ tướng Libăng bác bỏ khả năng gia nhập chính phủ Hezbollah


Quyền Thủ tướng Li băng, ông Saad Hariri, cho biết sẽ không tham gia bất kỳ một chính phủ mới nào đặt dưới sự lãnh đạo của một ứng viên được Hezbollah hậu thuẫn

Thủ tướng Li Băng tạm quyền bác bỏ khả năng gia nhập chính phủ được Hezbollah hậu thuẫn

Quyền Thủ tướng Li băng, ông Saad Hariri, cho biết ông sẽ không tham gia bất kỳ một chính phủ mới nào đặt dưới sự lãnh đạo của một ứng viên được Hezbollah hậu thuẫn.

Ông Hariri lên tiếng từ chối hôm nay trong khi chính phủ lâm thời của nước này bắt đầu hai ngày thảo luận để bầu chọn một tân thủ tướng.

Lãnh đạo Hezbollah ở Li băng hôm qua nói rằng nhóm này sẽ hợp tác với chính phủ chừng nào ứng viên của họ giành được thế đa số trong quốc hội.

Sayyed Hassan Nasrallah cũng nói rằng nhóm của ông không muốn loại trừ bất kỳ đảng phái chính trị nào khỏi nội các sắp tới.

Đầu tháng này, Hezbollah và các đồng minh rời bỏ chính phủ liên hiệp của Thủ tướng Hariri, khiến nó sụp đổ.

Việc rời bỏ chính phủ liên hiệp tiếp sau các căng thẳng về cuộc điều tra được LHQ ủng hộ đối với vụ ám sát cựu thủ tướng Rafiq Hariri, thân phụ của thủ tướng tạm quyền, hồi năm 2005.

Tin tức báo chí cho thấy tòa án sẽ truy tố các thành viên Hezbollah, nhưng nhóm này bác bỏ có dính líu vào vụ tấn công.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG