Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ, Qatar đình chỉ nỗ lực hòa giải ở Li Băng


Xe tăng của quân đội Libăng dưới một cây cầu ở Beirut. Li Băng đã lâm vào một cuộc khủng hoảng chính trị trong nhiều tháng nay

Các bộ trưởng Thổ Nhĩ Kỳ và Qatar nói rằng họ đang đình chỉ các nỗ lực nhằm hòa giải cuộc khủng hoảng của Li Băng sau hai ngày đàm phán với các chính trị gia đối lập của nước này.

Trong một tuyên bố chung, Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Ahmet Davutoglu và Ngoại trưởng Qatar Sheikh Hamad bin Jassem al-Thani nói rằng các cuộc đàm phán đã tập trung vào sáng kiến của Ả Rập Xê Út và Syria nhằm giải quyết cuộc khủng hoảng.

Họ cho biết vì một số sự lưỡng lự đối với đề xuất nên họ đã quyết định ngưng nỗ lực hòa giải ở Li Băng để tham khảo thêm với lãnh đạo nước họ.

Hôm qua, ngoại trưởng Ả Rập Xê Út Saud al-Faisal nói rằng tình hình ở Li Băng rất nguy hiểm và có thể dẫn đến sự chia rẽ tôn giáo, sắc tộc và phe phái ở nước này.

Li Băng đã lâm vào một cuộc khủng hoảng chính trị trong nhiều tháng nay vì các kết quả chưa ngã ngũ của một cuộc điều tra do tòa án được Liên Hiệp Quốc bảo trợ thực hiện.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG