Đường dẫn truy cập

Nước Lào thay thủ tướng


Thủ tướng Lào Bouasone Bouphavanh đã từ chức hôm thứ Tư
Thủ tướng Lào Bouasone Bouphavanh đã từ chức hôm thứ Tư

Lào đã thay thủ tướng trong một vụ cải tổ giới lãnh đạo trước khi đảng cộng sản đương quyền triệu tập đại hội vào đầu năm tới.

Thông tấn xã của nhà nước Lào cho biết Thủ tướng Bouasone Bouphavanh đã từ chức hôm thứ Tư vào lúc kết thúc một phiên họp của quốc hội. Hãng tin này cho biết quốc hội do phe cộng sản chiếm đa số đã chọn chủ tịch Thongsing Thammavong làm tân thủ tướng. Ông Bouasone Bouphavanh đã từ nhiệm 3 tháng trước khi chấm dứt nhiệm kỳ. Người ta chưa rõ lý do ông ra đi sớm. Ông đã nắm giữ chức vụ thủ tướng từ năm 2006.

Thông tấn xã Lào trích dẫn lời người kế nhiệm ông, ông Thongsing, cam kết thực thi kế hoạch ngũ niên lần thứ bảy để phát triển kinh tế xã hội.

Ông cũng nhất quyết cam kết sẽ chống lại "những hiện tượng tiêu cực" trong hàng ngũ công chức, và biến Lào thành một "đối tác đáng tin cậy" của các quốc gia hữu nghị và các tổ chức quốc tế.

Trong một vụ bổ nhiệm khác, quốc hội Lào đã thăng chức cho phó chủ tịch quốc hội, bà Pany Yathortu, lên chức chủ tịch, kế nhiệm ông Thongsing.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG