Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên nói Nam Triều Tiên bí mật đề nghị họp thượng đỉnh


Bắc Triều Tiên nói Nam Triều Tiên bí mật đề nghị họp thượng đỉnh

Chính phủ Bắc Triều Tiên cho hay họ từ chối một đề nghị bí mật của Nam Triều Tiên về việc tổ chức một loạt 3 cuộc họp trượng đỉnh trong vòng 10 tháng sắp tới.

Hãng thông tấn Trung ương của nhà nước Bắc Triều Tiên hôm nay nói rằng đề nghị được Nam Triều Tiên đưa ra vào ngày 9 tháng 5 tại một cuộc họp không được công bố trước đây ở Bắc Kinh.

Hãng thông tấn này nêu tên 3 giới chức cấp cao của Nam Triều Tiên đã tham gia cuộc họp.

Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên phủ nhận các tin tức này, và xem đó như là những phát biểu đơn phương và không cần phải phúc đáp. Bộ này nói rằng thái độ của Bình Nhưỡng sẽ không giúp ích cho quan hệ giữa hai nước.

Hãng thông tấn của Bắc Triều Tiên nói rằng cuộc họp được Hội đồng Quốc phòng Triều Tiên đầy quyền lực xác nhận.

Hãng tin này trích lời một người phát ngôn nói rằng phái đoàn của miền bắc nói với các giới chức của Seoul rằng có thể sẽ không có cuộc họp nào nếu Nam Triều Tiên vẫn giữa thái độ thù địch đối với miền bắc và vẫn còn đòi Bình Nhưỡng xin lỗi về hai vụ tấn công quân sự hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG