Đường dẫn truy cập

Mỹ xem xét việc buộc Bắc Triều Tiên chịu trách nhiệm vụ chìm tàu Cheonan


Mỹ xem xét việc buộc Bắc Triều Tiên chịu trách nhiệm vụ chìm tàu Cheonan

Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Robert Gates nói rằng vụ đánh chìm một chiến hạm của Nam Triều Tiên là một phần của những hành động xâm lấn có tính chất liều lĩnh của Bắc Triều Tiên.

Phát biểu ngày hôm nay trước các vị bộ trưởng quốc phòng Á châu ở Singapore, ông Gates nói rằng Bắc Triều Tiên đối mặt với sự chọn lựa là đi theo một con đường mới hoặc tiếp tục là một quốc gia nghèo đói và bị cô lập.

Ông nói rằng Hoa Kỳ đang xem xét tới các lựa chọn khác nữa để buộc Bắc Triều Tiên nhận lãnh trách nhiệm, nhưng ông không cho biết thêm chi tiết.

Hôm qua, Nam Triều Tiên đã đưa Bắc Triều Tiên ra trước Hội đồng Bảo an Liên Hiệp Quốc vì vụ chìm chiến hạm mà họ nói là bị một tàu ngầm Bắc Triều Tiên tấn công.

Đại sứ Nam Triều Tiên tại Liên Hiệp Quốc nói rằng Hội đồng Bảo an phải có phản ứng thích đáng để Bắc Triều Tiên không thực hiện điều mà ông gọi là “những hành động khiêu khích thêm nữa.”

Bình Nhưỡng đe dọa tiến hành điều mà họ gọi là “sự trả đũa kịch liệt nhất” nếu Nam Triều Tiên đưa vấn đề này ra trước Hội đồng Bảo an.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG