Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên: Tìm được xác một thủy thủ của chiếc tàu đắm Cheonan


  • Các giới chức quân đội Nam Triều Tiên cho biết thợ lặn của hải quân hôm nay đã tìm thấy xác của một trong 46 binh sĩ hải quân bị mất tích sau khi chiến hạm của họ bị nổ và chìm cách nay 8 ngày.

    Giới hữu trách nói rằng xác của Thượng sĩ Nam Ki Hoon được thu hồi từ phòng ăn của chiếc tàu Cheonan. Chiếc tàu trọng tải 1.200 tấn này bị nổ và chìm hôm 26 tháng 3 trong khi tuần tiểu dọc theo biên giới trên biển với Bắc Triều Tiên.

    Cũng trong ngày hôm nay, hãng tin Yonhap của Nam Triều Tiên cho hay lực lượng tuần duyên tìm thấy xác của hai người trong thủy thủ đoàn 9 người của chiếc tàu đánh cá đụng phải một chiếc tàu chở hàng hồi tối thứ 6. Giới hữu trách nói rằng tàu đánh cá Kumyan 98 bị một chiếc tàu đăng ký ở Campuchia đụng phải. Bảy thuỷ thủ khác bị mất tích.

    Tàu Kumyan là một trong các tàu đánh cá tham gia nỗ lực tìm kiếm những người sống sót từ chiến hạm Cheonan.

    Cảnh sát biển đã bắt giữ chiếc tàu chở hàng Taiyo I của Campuchia và kéo đến đảo Daechong ở gần đó để thẩm vấn thủy thủ đoàn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG