Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên mừng sinh nhật lãnh tụ Kim Jong Il


Bắc Triều Tiên hôm nay ăn mừng sinh nhật thứ 69 của lãnh tụ Kim Jong Il sau những lễ hội trùng hợp với ngày Tết Âm Lịch hôm Chủ nhật.

Sinh nhật của ông Kim Jong Il mỗi năm được dùng như một cơ hội để bày tỏ sự trung thành của người dân ở đây với nhân vật được gọi là “lãnh tụ thân ái.”

Truyền thông nhà nước Bắc Triều Tiên cho biết khoảng 100 ngàn người tụ họp ở Bình Nhưỡng hôm thứ Bảy để ủng hộ ông Kim trong lúc chính phủ tặng bánh kẹo cho trẻ em.

Lễ hội mừng sinh nhật ông Kim diễn ra vào một thời điểm căng thẳng cho ông Kim và Bắc Triều Tiên trong lúc chính phủ phải ứng phó với áp lực quốc tế đòi mở lại cuộc đàm phán để chấm dứt chương trình hạt nhân.

Bắc Triều Tiên cũng thực hiện một vụ đổi tiền hồi tháng 12 vừa qua, tạo ra những sự căng thẳng kinh tế; và mùa màng thất bát đang khiến cho tình trạng thiếu hụt lương thực ở quốc gia nghèo khó này trở nên nghiêm trọng hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG