Đường dẫn truy cập

Seoul cân nhắc đàm phán riêng về hạt nhân, quân sự với Bắc Triều Tiên


Dân Nam Triều Tiên tại một buổi thắp nến cầu nguyện cho hòa bình trên bán đảo Triều Tiên

Các giới chức Nam Triều Tiên cho hay họ đang cân nhắc biện pháp tiếp cận hai hướng đối với các cuộc đàm phán với Bắc Triều Tiên, trong đó việc đàm phán về chương trình hạt nhân của miền Bắc và việc đàm phán về quân sự được đồng ý hồi tuần trước sẽ diễn ra riêng rẽ.

Hôm nay, các giới chức Bộ Quốc phòng cho hay họ có phần chắc sẽ đưa ra đề xuất trong tuần này để bắt đầu tiến hành cuộc đàm phán quân sự cấp công tác vào giữa tháng Hai.

Những cuộc đàm phán này sẽ mở đường cho các cuộc đàm phán cấp cao về “các vấn đề quân sự còn tồn đọng”.

Một người phát ngôn Bộ thống nhất cho hay chính phủ cũng quan tâm đến việc tiến hành các cuộc đàm phán riêng rẽ giữa các giới chức cấp cao của cả hai nước về chương trình hạt nhân của Bắc Triều Tiên.

Bà nói rằng đề xuất này sẽ được loan báo ngay khi các cuộc thảo luận nội bộ kết thúc.

Hồi tuần trước, Nam Triều Tiên đã chấp nhận đề xuất của Bắc Triều Tiên về việc mở các cuộc đàm phán quân sự sau khi yêu cầu miền Bắc bảo đảm rằng các cuộc thương thuyết này sẽ đề cập đến hai vụ tấn công nhắm vào lực lượng Nam Triều Tiên làm 50 người thiệt mạng hồi năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG