Đường dẫn truy cập

Mỹ, Nam Triều Tiên tái khẳng định mối quan hệ


Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố rằng ông và chính quyền của ông "sát cánh với đồng minh Nam Triều Tiên"

Hoa Kỳ và Nam Triều Tiên tái khẳng định tình đoàn kết trong lúc Seoul tiến gần hơn đến các cuộc đám phán quân sự trực tiếp với Bắc Triều Tiên.

Trong bài diễn văn về Tình trạng Liên bang thường niên đọc tối hôm qua tại Washington, Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama tuyên bố rằng ông và chính quyền của ông "sát cánh với đồng minh Nam Triều Tiên."

Vài giờ sau đó tại Seoul, Phó ngoại trưởng Hoa Kỳ James Steinberg nhận định rằng "mối quan hệ phối hợp và hợp tác chặt chẽ" giữa hai nước đã góp phần vào nỗ lực thuyết phục Bình Nhưỡng rằng Bắc Triều Tiên không thể đạt được các mục tiêu của họ bằng con đường đe dọa và áp bức.

Ngoại trưởng Nam Triều Tiên Kim Sung-hwan hoan nghênh phát biểu của tổng thống Hoa Kỳ là "một dấu hiệu tích cực và đáng khích lệ cho Nam Triều Tiên."

Không lâu trước khi ông Steinberg đến Seoul hôm nay, Bộ Quốc phòng Nam Triều Tiên loan báo đã gởi một thông điệp cho Bắc Triều Tiên đề nghị tổ chức các cuộc đối thoại cấp công tác tại làng biên giới Bản Môn Điếm vào ngày 11 tháng 2.

Các cuộc đối thoại được xem là đầu tiên này kể từ khi Bắc Triều Tiên pháo kích vào một hải đảo của Nam Triều Tiên hồi tháng 11 nhắm mục đích chuẩn bị ngày giờ và nghị trình cho các cuộc đàm phán quân sự cấp cao hơn.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG