Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đề xuất đàm phán ở cấp quốc hội với miền Nam


Bắc Triều Tiên đề xuất đàm phán ở cấp quốc hội với miền Nam

Quốc hội Bắc Triều Tiên đã gửi một lá thư tới quốc hội Nam Triều Tiên để đề xuất một cuộc hội đàm trực tiếp giữa hai cơ quan lập pháp của hai nước.

Hãng thông tấn chính thức của Bắc Triều Tiên KCNA tường trình về lời đề nghị này ngày hôm nay, nói rằng lá thư đại diện cho “thiện chí kiên định” của các nhà lập pháp Bắc Triều Tiên “nhằm phá vỡ tình hình căng thẳng ở bán đảo Triều Tiên.” Họ nói rằng họ hy vọng “mở ra một giai đoạn mới cho hòa bình và thống nhất.”

Hãng thông tấn Yonhap của Nam Triều Tiên trích lời người phát ngôn của Quốc hội ở Seoul nói rằng các giới chức sẽ duyệt xét lá thư này khi họ nhận được và sẽ “đưa ra quyết định phản ứng một cách đúng đắn.”

Lá thư này là một lời đề nghị mới nhất trong hàng loạt những lời đề nghị từ phía Bắc Triều Tiên sau một giai đoạn căng thẳng tăng cao do vụ pháo kích của miền Bắc nhắm vào một hòn đảo của Nam Triều Tiên hồi tháng 11 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG