Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên cam kết phản ứng nghiêm khắc về vụ chìm tàu chiến


Bắc và Nam Triều Tiên sẵn sàng ra phát biểu riêng trước Hội đồng Liên Hiệp Quốc hôm nay để bàn về vụ đắm chiếc tầu chiến của Nam Triều Tiên hồi tháng 3 khiến 46 thủy thụ thiệt mạng.

Tổng thống Nam Triều Tiên đã đề nghị một cách đáp ứng nghiêm khắc với vụ chìm tầu Cheonan, mà một cuộc điều tra quốc tế đã quy trách cho Bắc Triều Tiên.

Trong một bài diễn văn được truyền hình hôm nay, Tổng thống Nam Triều Tiên, Lee Myung-bak, nói rằng một cuộc tấn công khác có thể xảy ra bất cứ lúc nào nếu Seoul và cộng đồng quốc tế không phản ứng trước vụ việc đã xảy ra.

Bắc Triều Tiên đã phủ nhận không liên can gì đến sự việc, đồng thời đe dọa rằng bất kỳ hành động trả thù nào cũng sẽ dẫn tới chiến tranh.

Nam Triều Tiên sẽ tường trình với các thành viên Hội đồng Bảo an hôm nay về cuộc điều tra vụ chìm tầu. Sau đó, các đại diện của Bắc Triều Tiên dự định sẽ giải thích lập trường của họ về vụ việc này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG