Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên dọa sử dụng vũ lực nếu LHQ lên án vụ tàu Cheonan


Đại sứ Bắc Triều Tiên nói lực lượng quân sự nước ông sẽ đáp trả nếu Liên Hiệp Quốc lên án Bắc Triều Tiên đánh chìm một chiến hạm Nam Triều Tiên.

Tuyên bố tại một cuộc họp báo hôm thứ Ba, Ðại sứ Sin Son Ho nhắc lại lời bác bỏ của Bắc Triều Tiên đối với lời cáo buộc là họ đã đánh chìm chiến hạm Nam Triều Tiên vào tháng 3 vừa qua, làm 46 thủy thủ thiệt mạng.

Ông Sin nói ông không muốn thấy Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc ban hành những biện pháp khiêu khích Bình Nhưỡng và cho biết thêm là chính phủ Bắc Triều Tiên sẽ bác bỏ bất cứ văn kiện nào của Liên Hiệp Quốc chống lại nước này.

Khi được hỏi là liệu Bắc Triều Tiên sẽ có sử dụng vũ khí hạt nhân để trả đũa về quân sự hay không thì Ðại sứ Sin nói loại vũ khí này là vũ khí ngăn chặn vì Bắc Triều Tiên luôn luôn bị các lực lượng bên ngoài đe dọa.

Nhận định của Ðại sứ Sin được đưa ra tiếp sau một thông cáo của Hội Đồng Bảo An Liên Hiệp Quốc bày tỏ mối quan ngại nghiêm trọng về tình hình căng thẳng lên cao tại bán đảo Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG