Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên ‘đổ lỗi’ cho Bắc Triều Tiên về vụ chìm tàu chiến


Các tin tức từ Nam Triều Tiên cho hay, quân đội nước này tin rằng một tàu ngầm của Bắc Triều Tiên đã bắn một ngư lôi làm chìm một tàu chiến Nam Triều Tiên hồi tháng trước.

Hãng tin Yonhap đưa tin rằng, đơn vị tình báo của quân đội đã đưa ra ý kiến ngay sau vụ chìm tàu Cheonan trọng tải 1.200 tấn hôm 26/3 trong một bản báo cáo lên Bộ Quốc phòng và văn phòng tổng thống, tức Nhà Xanh.

Yonhap cho biết rằng đơn vị tình báo đã thảo ra bản thẩm định dựa trên thông tin thu thập chung với Hoa Kỳ.

Trong khi đó, tin trên tờ Chosun Ilbo hôm thứ Năm nói rằng các giới chức tình báo quân sự Nam Triều Tiên đã cảnh báo lực lượng hải quân hồi đầu năm nay rằng Bình Nhưỡng chuẩn bị tiến hành các cuộc tấn công bằng ‘ngư lôi sống’ vào các tàu của Nam Triều Tiên.

Tờ báo còn đưa tin rằng Bắc Triều Tiên sẽ sử dụng các ngư lôi sống đó nhằm trả đũa cho thất bại của nước này trong vụ đụng độ trên biển hồi tháng 11 năm ngoái.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG