Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên vớt được phần còn lại của chiến hạm bị chìm


Các chuyên viên Nam Triều Tiên đã vớt được phần còn lại của chiến hạm bị chìm hồi tháng trước trong một vụ nổ chưa rõ nguyên do.

Nửa trước của chiến hạm Cheonan hôm nay đã được một cần cẩu khổng lồ vớt lên. Những nhân viên lên xác tàu đã tìm thấy một thi hài, nâng số tử vong chính thức lên tới 40 người trong lúc có 6 người còn mất tích và e rằng đã chết.

Tàu Cheonan, trọng tải 1,200 tấn, có 104 binh sĩ hải quân trên tàu, đã nổ tung và chìm hôm 26 tháng 3 trong lúc tuần tiểu trong hải phận có tranh chấp gần Bắc Triều Tiên. 58 người sống sót và 2 xác chết được thu hồi không lâu sau khi tai họa xảy ra. Nhân viên cứu hộ sau đó đã thu hồi 36 thi hài từ xác tàu.

Hôm qua, tin tức báo chí cho biết Nam Triều Tiên tố cáo là chiếc tàu này đã chìm vì một vụ tấn công bằng ngư lôi của tàu ngầm Bắc Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG