Đường dẫn truy cập

Bắc Triều Tiên đả kích chương trình phát thanh truyền hình của Nam Triều Tiên về thống nhất


Bắc Triều Tiên đả kích chương trình phát thanh truyền hình của Nam Triều Tiên về thống nhất

Bắc Triều Tiên yêu cầu Nam Triều Tiên ngưng các chương trình phát thanh và truyền hình về vấn đề thống nhất vì cho rằng những chương trình này có tính chất lăng mạ và khiêu khích.

Một bài viết hôm thứ Sáu của Hãng Thông tấn Trung ương của nhà nước Bắc Triều Tiên đả kích việc Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên thực hiện những chương trình phát thanh và truyền hình mà họ cho là có mục đích bôi nhọ quốc gia theo chủ nghĩa Cộng Sản này. Bài viết trích lời các giới chức của một ủy ban ở Bắc Triều Tiên phụ trách các vấn đề giữa hai miền Triều Tiên nói rằng hành động của Seoul là một sự khiêu khích nghiêm trọng.

Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên hồi gần đây đã bắt đầu thực hiện các chương trình truyền hình hàng tuần và phát thanh hàng ngày để tìm cách nâng cao nhận thức của công chúng về việc có thể thống nhất với Bắc Triều Tiên.

Trước đó Bình Nhưỡng đã đưa một loạt những lời đe dọa quân sự đối với Nam Triều Tiên vì rải những truyền đơn mà họ cho là nhắm tới mục tiêu lật đổ chế độ Cộng Sản. Những người Bắc Triều Tiên đào tị và những nhân vật hoạt động tích cực ở Nam Triều Tiên đã dùng bong bóng để thả những truyền đơn đó ở miền bắc.

Quan hệ Liên Triều đã bị xuống cấp từ khi ông Lee Myung Bak lên làm tổng thống ở Nam Triều Tiên năm 2008 và đòi Bắc Triều Tiên chứng tỏ quyết tâm giải trừ vũ khí hạt nhân để đổi lấy viện trợ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG