Đường dẫn truy cập

Biểu tình trước sứ quán Trung Quốc ở Seoul, phản đối giao trả người đào tỵ


Biểu tình trước Sứ quán Trung Quốc ở Seoul yêu cầu Trung Quốc đừng trả người tị nạn Bắc Triều Tiên về nước vì những người này có thể bị hành quyết

Người Nam Triều Tiên đã tụ họp ở bên ngoài sứ quán Trung Quốc tại Seoul để phản đối chính sách giao trả người Bắc Triều Tiên đào tỵ về nước.

Những nhà hoạt động tranh đấu đã diễn lại cảnh mà họ nói là giống như việc Trung Quốc đối xử với người đào tỵ Bắc Triều Tiên trước khi giao trả họ về nước, nơi mà họ có thể bị trừng phạt thật nặng, kể cả hành quyết, ở Bắc Triều Tiên.

Theo dự kiến vấn đề người đào tỵ có thể được nêu lên vào sau này trong tuần khi Bộ trưởng Ngoại giao Trung Quốc đến thăm Seoul trong 2 ngày.

Hôm thứ Ba, một phát ngôn viên Bộ Ngoại giao đã nhắc lại lập trường của Seoul rằng ”mỗi một người đào tỵ đều có quyền được sống một đời tự do.”

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG