Đường dẫn truy cập

Các lực lượng Nam Triều Tiên tiếp tục đề cao cảnh giác


Ngọn tháp cao 30 mét mang hình dáng cây thông được thắp sáng trên đỉnh núi Aegibong gần biên giới giữa hai miền nam bắc

Nam Triều Tiên tiếp tục đặt trong tình trạng cảnh giác cao trước bất cứ hành động gây hấn nào của miền bắc. Máy bay chiến đấu và tàu chiến của Nam Triều Tiên tiếp tục tuần tra, một ngày sau cuộc diễn tập bắn đạn thật của pháo binh nước này gần bờ biển của Bắc Triều Tiên.

Bộ trưởng Quốc phòng Nam Triều Tiên Kim Kwan-jin nói rằng binh sỹ Nam Triều Tiên cũng được đặt trong tình trạng báo động vì Bắc Triều Tiên có thể trả đũa vì lẽ Nam Triều Tiên đã cho thắp đèn trên một cây giáng sinh thật lớn trên một ngọn núi của Nam Triều Tiên gần biên giới phía tây giữa hai miền nam bắc.

Hôm thứ Ba, một nhà thờ Nam Triều Tiên đã bật 100 ngàn bóng đèn trên một ngọn tháp cao 30 mét mang hình dáng của một cây thông trên đỉnh núi Aegibong.

Đứng từ thị trấn Kaesong ở Bắc Triều Tiên bên kia một con sông biên giới, cư dân tại đây có thể nhìn thấy ngọn tháp của miền nam với đèn đuốc rực rỡ này.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG