Đường dẫn truy cập

Quân đội Nam Triều Tiên bắn cảnh cáo tàu tuần của miền Bắc


Đây là lần đầu tiên xảy ra vụ nổ súng ở vùng biên giới có căng thẳng kể từ khi một chiến hạm của Nam Triều Tiên bị chìm một cách bí ẩn trong vùng này hôm 26/3

Các giới chức quân đội Nam Triều Tiên cho biết hải quân của họ đã bắn cảnh cáo để xua đuổi những chiếc tàu tuần của Bắc Triều Tiên xâm nhập hải phận của miền nam.

Văn phòng Bộ tham mưu liên quân Nam Triều Tiên hôm nay nói rằng những phát đạn cảnh cáo đã được bắn tối thứ bảy khi hai chiếc tàu tuần của Bắc Triều Tiên vượt qua Lằn ranh kiểm soát ở vùng biển phía bắc.

Một phát ngôn viên quân đội cho biết tàu tuần của Bắc Triều Tiên không hề đáp trả và đã quay về miền bắc.

Đây là lần đầu tiên xảy ra vụ nổ súng ở vùng biên giới có căng thẳng kể từ khi một chiến hạm của Nam Triều Tiên bị chìm một cách bí ẩn trong vùng này hôm 26 tháng 3.

Nhiều người ở Nam Triều Tiên nghi là một ngư lôi của Bắc Triều Tiên đã đánh chìm chiến hạm đó, khiến 46 binh sĩ hải quân Nam Triều Tiên thiệt mạng.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG