Đường dẫn truy cập

Nam Triều Tiên ngưng các khoản chi hoạt động trao đổi với miền Bắc


Nam Triều Tiên cho hay họ đang đình chỉ tất cả các khoản chi tiêu của chính phủ liên quan đến các hoạt động trao đổi với Bắc Triều Tiên vào lúc căng thẳng giữa hai nước đang gia tăng.

Người phát ngôn Bộ Thống nhất Nam Triều Tiên Chun Hae Sung ngày hôm nay nói rằng việc đình chỉ các khoản chi liên quan tới “những tình huống vô cùng nghiêm trọng gần đây giữa hai miền Triều Tiên”.

Nhận định này được cho là ám chỉ vụ chìm tàu chiến Nam Triều Tiên hồi tháng Ba, làm 46 thủy thủ thiệt mạng.

Nam Triều tiên chưa công khai cáo buộc Bắc Triều Tiên về vụ nổ con tàu xảy ra ở gần bên giới trên biển đang có tranh chấp giữa hai nước.

Tuy nhiên, các kết quả của một cuộc điều tra về vụ việc dự kiến sẽ được công bố trong tuần này và nhiều người dự đoán Seoul sẽ cho rằng miền Bắc có can dự vào.

Quyết định đình chỉ các khoản chi ngày hôm nay được đưa ra chỉ 2 ngày sau khi hải quân Nam Triều Tiên nổ súng cảnh cáo để đuổi hai tàu tuần tra của Bắc Triều Tiên đã chạy sang vùng biển của Nam Triều Tiên.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG