Đường dẫn truy cập

Chất nổ trong tàu Nam Triều Tiên bị chìm khớp với vũ khí của miền Bắc


Các giới chức của Nam Triều Tiên nói rằng các nhà điều tra đã xác định một thủy lôi của Bắc Triều Tiên đã đánh chìm một chiến hạm của Nam Triều Tiên tháng trước ở gần biên giới trên biển, giết chết 46 quân nhân Hải quân.

Thông tấn xã Yonhap của Nam Triều Tiên hôm thứ Ba trích dẫn lời một sĩ quan cao cấp nói rằng các vết chất nổ được thu thập trên xác tàu chìm đã được phân tích và cho thấy chúng khớp với chất nổ nằm trong các thủy lôi của Bắc Triều Tiên

Người ta trông đợi Nam Triều Tiên sẽ công bố kết quả điều tra vào ngày thứ Năm. Theo tin của tờ Washington Post, trích dẫn một giới chức không nêu tên, nói rằng Nam Triều Tiên dự định chính thức đổ lỗi cho Bắc Triều Tiên về vụ này.

Cho đến nay, Bắc Triều Tiên vẫn nói họ không liên can.

Tổng thống Nam Triều Tiên Lee Myung-bak đã thảo luận qua điện thoại với Tổng thống Hoa Kỳ Barack Obama về vụ này hôm thứ Hai. Theo một thông cáo của Tòa Bạch Ốc, Tổng thống Obama tái xác nhận với Tổng thống Lee Hoa Kỳ có một “cam kết vững chắc” đối với an ninh Nam Triều Tiên.

Ngoại trưởng Hoa Kỳ Hillary Clinton sẽ đến Nam Triều Tiên tuần tới.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG