Đường dẫn truy cập

Không có dấu hiệu về mảnh vụn chiếc máy bay mất tích ở Ấn Độ Dương


Một phụ nữ để lại một lời chúc động viên và hy vọng cho các hành khách trên chuyến bay bị mất tích MH370 của Malaysia Airlines ở trung tâm Kuala Lumpur
Malaysia yêu cầu Ngũ Giác Đài giúp đỡ về những thiết bị trinh sát dưới nước nhằm tìm kiếm chiếc máy bay mất tích của hãng Malaysia Airlines.

Một phát ngôn nhân của Ngũ Giác Đài nói rằng, Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia, ông Hishammuddin Hussein, đưa ra lời yêu cầu vừa kể trong một cuộc điện đàm với Bộ trưởng Quốc phòng Hoa Kỳ Chuck Hagel hôm thứ Sáu.

Phát ngôn nhân vừa kể không cho biết chính xác loại thiết bị nào mà Hoa Kỳ có thể cung cấp, nhưng nói rằng ông Hagel đang xem xét tới yêu cầu này và xem thiết bị đó có giúp ích được trong việc tìm kiếm chiếc máy bay bị mất tích hay không.

Hình ảnh vệ tinh do Bộ Quốc phòng Australia cung cấp về một vật thể trôi trên biển
Hình ảnh vệ tinh do Bộ Quốc phòng Australia cung cấp về một vật thể trôi trên biển
Vẫn không có dấu hiệu nào về những mảnh vụn sau một ngày dài tìm kiếm trên biển và trên không hôm thứ Sáu tại vùng phía nam Ấn Độ Dương ngoài khơi Australia.

Những hình ảnh chụp từ vệ tinh của Australia cho thấy hai vật thể lớn trôi trong vùng nước mà các nhà điều tra nói rằng có thể là thừ chiếc máy bay Boeing 777.

Thủ tướng Australia Tony Abbott đã nói với các phóng viên tại Australia rằng, nước ông đã đưa ra tất cả mọi thứ có được để giúp trong nỗ lực tìm kiếm chuyến bay 370.

Một phi công từ New Zealand, Trung úy Tim McAlery, nói rằng ông thất vọng nhưng vẫn tin tưởng là sẽ tìm thấy các vật từ chiếc máy bay này trôi trên mặt biển.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG