Đường dẫn truy cập

Vẫn chưa tìm thấy phi cơ của Malaysia Airlines bị mất tích

Phi cơ của Không lực Hoàng gia Australia tham gia cuộc truy tìm chiếc phi cơ mất  tích của hãng Hàng không Malaysia
Phi cơ của Không lực Hoàng gia Australia tham gia cuộc truy tìm chiếc phi cơ mất tích của hãng Hàng không Malaysia
Vẫn chưa tìm thấy tung tích chiếc phi cơ Malaysia Airlines bị mất tích vào lúc cuộc tìm kiếm ráo riết bước sang ngày thứ nhì liên tiếp trên các vùng biển rộng lớn của Ấn Độ Dương.

Một phi công từ New Zealand, Thiếu Uý Tim McAlevey, nói ông cảm thấy hơi thất vọng, nhưng vẫn hy vọng có thể tìm thấy những mảnh vỡ từ chiếc máy bay được phát hiện qua một vệ tinh cách đây vài ngày.

5 chiếc phi cơ dò tìm đang ráo riết tìm kiếm một khu vực hẻo lánh cách thành phố Perth ở miền Tây Australia khoảng 2,500 km, trong một nỗ lực quốc tế để tìm những mảnh vỡ của chuyến bay MH 370 của Hãng Hàng Không Malaysia. Chiếc phi cơ mất tích hôm 8 tháng Ba với tất cả 239 người trên chuyến bay dự trù bay từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Trong các máy bay tham gia cuộc tìm kiếm có nhiều máy bay của Australia và New Zealand, và một máy bay của Hải quân Hoa Kỳ.

Bộ trưởng Quốc phòng Malaysia Hishammuddin Hussein cho biết Trung Quốc cũng triển khai nhiều tàu bè và máy bay, và Nhật Bản, cùng các nước Anh và Pháp đang cung cấp các dịch vụ hỗ trợ. Mặc dù vậy ông cho rằng công tác tìm kiếm còn cần được hỗ trợ hơn nữa.

Ông Hishammuddin Hussein nói ông sẽ nói chuyện với Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Chuck Hagel vào tối hôm nay để yêu cầu Mỹ cung cấp thêm những nguồn lực chuyên môn góp phần vào cuộc tìm kiếm và các nỗ lực cứu hộ, kể cả các loại xe có thể được sử dụng trong các nỗ lực cứu đắm ở độ sâu dưới biển.

Cho tới nay, vẫn chưa có vết tích gì của chiếc máy bay mất tích, hay manh mối nào vững chắc cho biết điều gì đã xảy ra cho chiếc mày bay này khi nó biến mất trên đường từ Kuala Lumpur tới Bắc Kinh.

Những hình ảnh vệ tinh do Australia phổ biến hôm qua cho thấy hai vật thể lớn mà các nhà điều tra nói có thể là một phần của chuyến bay.

Một vật thể có chiều dài khoảng 24 mét, và vật thể thứ nhì dài 5 mét.

Tìm kiếm chuyến bay MH370

<span lang="vi"><span class="hps">Một thân nhân</span> <span class="hps">của</span> <span class="hps">hành khách</span> <span class="hps">Trung Quốc</span> ng</span>ồi <span lang="vi"><span class="hps">chờ&nbsp;</span><span class="hps">cuộc họp báo</span> <span class="hps">tại</span><span class="hps"> khách sạn</span> <span class="hps">ở Bắc Kinh,</span> </span>ngày 18/3/2014.
1/14 Một thân nhân của hành khách Trung Quốc ngồi chờ cuộc họp báo tại khách sạn ở Bắc Kinh, ngày 18/3/2014.
<span lang="vi"><span class="hps">Thân nhân</span> <span class="hps">của</span> <span class="hps">một hành khách</span> <span class="hps">trên m</span></span>áy bay&nbsp;<span lang="vi"><span class="hps">bị mất tích</span>&nbsp;<span class="hps">đọc</span> <span class="hps">th</span></span>ông cáo của hãng hàng không&nbsp;<span lang="vi"><span class="hps">Malaysia</span> <span class="hps">tại một khách sạn</span> <span class="hps">ở Bắc Kinh.</span></span>
2/14 Thân nhân của một hành khách trên máy bay bị mất tích đọc thông cáo của hãng hàng không Malaysia tại một khách sạn ở Bắc Kinh.
<span lang="vi"><span class="hps">C</span></span>ư dân ở Kuala Lumpur cầm bong bóng bên cạnh <span lang="vi"><span class="hps">tin nhắn</span> <span class="hps atn">&quot;</span><span>Hãy cầu nguyện cho</span></span><span lang="vi"> <span class="hps">MH370</span><span>&quot;</span>.</span>
3/14 Cư dân ở Kuala Lumpur cầm bong bóng bên cạnh tin nhắn "Hãy cầu nguyện cho MH370".
Một nhóm các nghệ sĩ hoàn thành một tác phẩm về chuyến bay MH370 bị mất tích tại sân trường ở thành phố Makati, Philippines, ngày 17/3/2014.
4/14 Một nhóm các nghệ sĩ hoàn thành một tác phẩm về chuyến bay MH370 bị mất tích tại sân trường ở thành phố Makati, Philippines, ngày 17/3/2014.
<span lang="vi"><span class="hps">Tàu</span> <span class="hps">Hải quân Ấn Độ</span> <span class="hps">INS</span> <span class="hps">Kesari</span> <span class="hps">tham gia&nbsp;</span><span class="hps">hoạt động tìm kiếm</span> <span class="hps">c</span></span>ứu hộ chiếc máy bay Malaysia bị mất tích.
5/14 Tàu Hải quân Ấn Độ INS Kesari tham gia hoạt động tìm kiếm cứu hộ chiếc máy bay Malaysia bị mất tích.
Russian President Vladimir Putin, center, takes part in a wreath-laying ceremony at the Tomb of the Unknown Soldier outside Moscow&#39;s Kremlin Wall.
6/14 Russian President Vladimir Putin, center, takes part in a wreath-laying ceremony at the Tomb of the Unknown Soldier outside Moscow's Kremlin Wall.
<span lang="vi">B<span class="hps">ảng điện tử</span> <span class="hps atn">v</span></span>ới hàng chữ<span lang="vi"><span class="hps atn"> &quot;</span><span>Hãy cầu nguyện cho</span> <span class="hps">MH370</span><span>&quot;</span> tr</span>ên đường phố ở&nbsp;<span lang="vi"><span class="hps">Shah Alam</span><span>,</span> <span class="hps">gần thủ đô Kuala</span> <span class="hps">Lumpur.</span></span>
7/14 Bảng điện tử với hàng chữ "Hãy cầu nguyện cho MH370" trên đường phố ở Shah Alam, gần thủ đô Kuala Lumpur.
Phóng viên phía trước căn nhà của phi công chính Zaharie Ahmad Shah ở Shah Alam, gần thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 16/3/2014.
8/14 Phóng viên phía trước căn nhà của phi công chính Zaharie Ahmad Shah ở Shah Alam, gần thủ đô Kuala Lumpur, Malaysia, ngày 16/3/2014.
Một phụ nữ viết thông điệp cầu nguyện cho các hành khách trên chuyến bay Malaysia MH370 bị mất tích tại Kuala Lumpur, Malaysia.<br />
9/14 Một phụ nữ viết thông điệp cầu nguyện cho các hành khách trên chuyến bay Malaysia MH370 bị mất tích tại Kuala Lumpur, Malaysia.
<span lang="vi"><span class="hps">Thủy thủ</span> Hoa K</span>ỳ<span lang="vi"> <span class="hps">kiểm tra</span> <span class="hps">sàn đáp</span> <span class="hps">của</span> <span class="hps">tàu sân bay</span></span><span lang="vi"><span class="hps"> USS</span> <span class="hps">Kidd</span></span>.
10/14 Thủy thủ Hoa K kiểm tra sàn đáp của tàu sân bay USS Kidd.
Gia đình các hành khách chuyến bay mất tích la ó phản đối các giới chức Malyasia trong cuộc họp báo tại một khách sạn ở Bắc Kinh, ngày 18/3/2014.
11/14 Gia đình các hành khách chuyến bay mất tích la ó phản đối các giới chức Malyasia trong cuộc họp báo tại một khách sạn ở Bắc Kinh, ngày 18/3/2014.
<span lang="vi"><span class="hps">Anh Peter Chong cho xem h</span></span>ình chụp chung với cơ trưởng <span lang="vi"><span class="hps">Zaharie</span> <span class="hps">Ahmad Shah</span> <span class="hps">(ph</span></span>ải<span lang="vi"><span class="hps">)</span> </span>trên iPhone <span lang="vi"><span class="hps">trong</span> <span class="hps">một cuộc phỏng vấn</span> <span class="hps">với</span> <span class="hps">h</span></span>ãng tin <span lang="vi"><span class="hps">Reuters</span> <span class="hps">tại một khách sạn</span> </span>ở <span lang="vi"><span class="hps">Sepang</span></span>.
12/14 Anh Peter Chong cho xem hình chụp chung với cơ trưởng Zaharie Ahmad Shah (phải) trên iPhone trong một cuộc phỏng vấn với hãng tin Reuters tại một khách sạn Sepang.
Lực lượng an ninh Malaysia cưỡng chế thân nhân các hành khách Trung Quốc gào thét ra khỏi phòng họp báo và chặn lối vào trước ống kính của các nhà báo địa phương và quốc tế.
13/14 Lực lượng an ninh Malaysia cưỡng chế thân nhân các hành khách Trung Quốc gào thét ra khỏi phòng họp báo và chặn lối vào trước ống kính của các nhà báo địa phương và quốc tế.
Cư dân Kuala Lumpur mở đèn trên điện thoại giơ lên trời trong buổi cầu nguyện cho các hành khách trên chuyến bay MH370 bị mất tích.
14/14 Cư dân Kuala Lumpur mở đèn trên điện thoại giơ lên trời trong buổi cầu nguyện cho các hành khách trên chuyến bay MH370 bị mất tích.
Previous slide
Next slide
This item is part of
XS
SM
MD
LG