Đường dẫn truy cập

Khánh thành pho tượng con ngựa anh hùng trong chiến tranh Triều Tiên


Reckless đã làm tấm khiên che chắn cho Thủy quân Lục chiến tại tuyến đầu, mang những thương binh đến nơi an toàn, và bị thương hai lần
Pho tượng của một con ngựa cái nhỏ giống Mông Cổ tên là Reckless, một anh hùng đối với Thủy quân Lục chiến Mỹ trong Chiến tranh Triều Tiên, được khánh thành tại Viện bảo tàng Thủy quân Lục chiến ở Quantico, Virginia hôm thứ Sáu.

Trong trận chiến Outpost Vega vào tháng Ba năm 1953, kéo dài 5 ngày, con Reckless trong một ngày đã chạy 51 chuyến đi và về - hầu hết là chạy một mình - từ Điểm Cung cấp Đạn dược cho đến vị trí giao tranh.

Reckless làm tấm khiên che chắn cho Thủy quân Lục chiến tại tuyến đầu, mang những thương binh đến nơi an toàn, và bị thương hai lần.

Hành động anh hùng của Reckless đã khiến cho Reckless được thăng cấp Trung sĩ Chuyên viên, một cấp bậc chưa bao giờ được trao tặng cho một con vật trước đây.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG