Đường dẫn truy cập

Khám nghiệm độc lập: Ông Floyd chết vì nghẹt thở


Ông Terrence Floyd ngồi im lặng tại chỗ anh ông, George Floyd, bị cảnh sát quì gối lên cổ và chết sau đó (ảnh chụp ngày 1/6/2020)

Hai bác sĩ thực hiện cuộc khám nghiệm tử thi độc lập trên xác ông George Floyd, người đàn ông Mỹ gốc Phi chết trong lúc bị cảnh sát khống chế hồi tuần trước, hôm 1/6 công bố nguyên nhân tử vong là “nghẹt thở cơ học” và cái chết của ông là một vụ giết người. Vụ việc của ông Floyd đã gây nên làn sóng biểu tình trên cả nước trong sáu ngày qua.

Bác sĩ Michael Baden, một trong những bác sĩ khám nghiệm tử thi theo yêu cầu của gia đình ông Floyd, nói trong một cuộc họp báo tại Minneapolis là ông Floyd không có vấn đề sức khoẻ nào góp phần làm ông thiệt mạng. Bác sĩ Baden nói ông Floyd tử vong vì áp lực lên cổ và lên lưng khi các cảnh sát quỳ lên người ông.

Diễn đàn Facebook

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG