Đường dẫn truy cập

HRW: Lực lượng an ninh Kenya ngược đãi thường dân


Trại tị nạn Dadaab là nơi cư trú của hơn 400.000 người tị nạn Somalia

Một tổ chức nhân quyền nói rằng lực lượng an ninh Kenya đã đánh đập và giam giữ tùy tiện người dân ở gần biên giới Somalia.

Tổ chức Human Rights Watch có trụ sở ở New York hôm nay công bố bản phúc trình, một ngày sau khi nói rằng lực lượng an ninh đã bắt giữ và đánh đập dân thường ở thị trấn Garissa ở phía đông Kenya.

Phúc trình nêu ra một loạt những vụ hành hạ, phần lớn nhắm vào người Somalia.

Sự kiện diễn ra sau khi lực lương Kenya tiến vào Somalia hồi tháng 10 để đẩy lui phiến quân al-Shabab, một tổ chức chủ chiến mà Kenya quy trách về một loạt các vụ bắt cóc ngang qua biên giới.

Human Rights Watch nói rằng những vụ hành hạ tệ hại nhất xảy ra tại trại tị nạn Dadaab, là nơi cư trú của hơn 400.000 người tị nạn Somalia.

Tổ chức này cho biết cảnh sát đã đáp lại các cuộc tấn công nhắm vào lực lượng an ninh tại đó, hồi tháng 12 bằng cách đánh đập người tị nạn và thực hiện các vụ bắt giữ tùy tiện cũng như hãm hiếp phụ nữ.

Bản phúc trình cho biết quân đội Kenya cam kết sẽ điều tra các cáo buộc của Human Rights Watch.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG