Đường dẫn truy cập

Hội Chữ thập đỏ ngưng viện trợ lương thực cho 1,1 triệu người Somalia


Phiến quân Al-Shabab cấm hầu hết các nhóm viện trợ nước ngoài hoạt động trong các khu vực do nhóm này kiểm soát

Hội Chữ thập đỏ Quốc tế loan báo tạm ngưng viện trợ cho 1,1 triệu người Somalia vì lý do giới hữu trách địa phương có liên hệ với Al-Shabab đã chặn đường chuyển viện trợ đến các khu vực miền trung và nam của nước này.

Tổ chức này cáo buộc rằng kể từ giữa tháng 12, các giới chức địa phương đã ngăn không cho viện trợ lượng thực và hạt giống chuyển đến cho khoảng 240 người ở Shabelle thuộc miền trung và các khu vực Galgadud.

Người đứng đầu Hội Chữ thập đỏ ở Somalia, ông Patrick Vial, hôm nay cho hay việc tạm ngưng viện trợ này sẽ kéo dài cho đến khi nào tất cả các khu vực do Al-Shabab kiểm soát để cho viện trợ được di chuyển tự do.

Nhóm chủ chiến Hồi giáo này cấm hầu hết các nhóm viện trợ nước ngoài hoạt động trong các khu vực do nhóm này kiểm soát, và Hội Chữ thập đỏ Quốc tế là một trong số ít các cơ quan cứu trợ đang ra sức cứu giúp các khu vực bị ảnh hưởng hạn hán ở nước này.

Ông Vial nói rằng Hội Chữ thập đỏ đang “tích cực mưu tìm” sự hợp tác của giới hữu trách địa phương để viện trợ có thể được nối lại.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG