Đường dẫn truy cập

Giới nghiêm được áp dụng lại tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát


Giới nghiêm được áp dụng lại tại khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát

Lực lượng an ninh Ấn Độ vừa áp dụng lại một lệnh giới nghiêm nghiêm khắc trong hầu hết khu vực Kashmir do Ấn kiểm soát nhằm ngăn chặn các cuộc biểu tình chống Ấn gây thiệt hại cho khu vực trong mấy tuần qua.

Hôm nay, cảnh sát và các lực lượng bán quân sự tuần tiễu trên các con phố của thành phố chính Srinagar, khuyến cáo người dân nên ở trong nhà. Các thành phố khác cũng bị đặt dưới những sự giới hạn tương tự hầu chặn đứng các cuộc tuần hành do phe ly khai hoạch định.

Các hạn chế được dỡ bỏ trong chốc lát ngày hôm qua, cho phép hàng ngàn người biểu tình chống chính phủ tổ chức các cuộc biểu tình ở Srinagar. Những người biểu tình khác ngồi lì phản kháng khắp thành phố.

Nhà chức trách Ấn đang vất vả vãn hồi trật tự cho khu vực bị náo động bởi các cuộc đình công và biểu tình phản đối sự kiểm soát của Ấn Độ gần một tháng nay. Ít nhất 15 người đã thiệt mạng trong các vụ nổ súng mà người ta quy trách là do cảnh sát và các binh sĩ bán quân sự thực hiện trong lúc tìm cách ngăn chặn các cuộc biểu tình.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG