Đường dẫn truy cập

Ấn Độ và Pakistan tìm cách tái xây dựng lại lòng tin


Ngoại trưởng Pakistan Shah Mehmood Qureshi, phải, và người đồng nhiệm Ấn Độ S.M. Krishna tại Islamabad, 15/7/2010

Ngoại trưởng Ấn Độ và Pakistan gặp nhau ở Islamabad để khôi phục cuộc đối thoại song phương. Đây là cuộc gặp đầu tiên kể từ khi các vụ tấn công khủng bố ở Mumbai đã làm chệch hướng các cuộc hòa đàm gần hai năm trước.

Ngoại trưởng Ấn Độ S.M. Krishna và người đồng nhiệm Shah Mehmood Qureshi mở màn đàm phán hôm thứ Năm, và dự kiến sẽ xuất hiện tại một cuộc họp báo cuối ngày để xem xét các tiến bộ trong quan hệ giữa hai nước.

Ông Krishna nói với các phóng viên khi tới Islamabad hôm thứ Tư rằng chuyến thăm của ông đánh dấu một sự khởi đầu mới trong nỗ lực cải thiện mối quan hệ căng thẳng.

Nghị trình thảo luận bị bao trùm bởi phần lớn các quan ngại an ninh của Ấn Độ bao gồm khủng bố, bạo lực ở khu vực Kashmir do Ấn Độ kiểm soát và Afghanistan.

Ấn Độ nói rằng không thể có sự cải thiện trong quan hệ cho tới khi Pakistan truy quét nhóm chủ chiến Lashkar-e-Taiba, mà giới hữu trách Ấn Độ cáo buộc đã tiến hành các vụ tấn công Mumbai.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG