Đường dẫn truy cập

Thiên tai đẩy đánh giá tín dụng của Toyota sang mức rủi ro


Thiên tai đẩy đánh giá tín dụng của Toyota sang mức rủi ro

Mức đánh giá tín dụng của nhà sản xuất ô-tô Toyota của Nhật Bản có thể bị hạ xuống do thiên tai động đất và sóng thần hồi tháng trước đã buộc công ty phải ngưng sản xuất và đóng cửa các nhà máy lắp ráp tại Nhật Bản.

Công ty chuyên tính điểm tín dụng Moodys' Investor Service hôm nay cho hay họ đang xem xét mức tín dụng (("Aa2")) của Toyota do những tác động mà công ty này gánh chịu từ thiên tai kép vừa qua.

Thiên tai hôm 11 tháng 3 đã gây mất điện trên khắp Nhật Bản, buộc Toyota phải ngưng sản xuất tại tất cả 18 nhà máy nội địa 3 ngày sau đó.

Kể từ đó, Toyota chỉ hoạt động 2 nhà máy sản xuất hai dòng xe phổ biến của hãng này là Lexus và Prius.

Công ty Moody cho hay hình như thiên tai động đất và sóng thần vừa qua đã gây gián đoạn cho việc chuyên chở 500 bộ phận cho các loại xe của Toyota, và có thể phải mất vài tháng nữa hoạt động sản xuất bình thường của công ty này mới được khôi phục, hậu quả là Toyota mất hơn 200.000 xe.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG