Đường dẫn truy cập

Bộ trưởng Thương mại Nhật từ chức vì phát biểu thiếu tế nhị về vụ khủng hoảng Fukushima


Bộ trưởng Thương mại Nhật vừa từ chức sau khi đưa ra những phát biểu bị cho là thiếu tế nhị đối với những người phải phải bỏ nhà cửa đi lánh nạn vì vụ khủng hoảng hạt nhân tại nhà máy Fukushima.

Ông Yoshio Hachiro loan báo từ chức ngày hôm nay sau khi gọi khu vực xung quanh nhà máy điện hạt nhân bị hư là “thành phố của tử thần.”

Truyền thông Nhật cho biết sau khi đến thăm nhà máy hôm thứ Năm, ông Hachiro cũng nói đùa là ông sẽ làm cho một nhà báo bị nhiễm phóng xạ.

Vụ từ chức này là một thất bại cho tân chính phủ của Thủ tướng Yoshihiko Noda, người lên nắm quyền và thành lập nội các cách nay 8 ngày sau khi người tiền nhiệm Naoto Kan từ chức.

Ông Kan rút lui trong lúc công chúng bất mãn sâu sắc về cách ứng phó của chính phủ ông đối với trận động đất và sóng thần tàn phá nước Nhật hồi tháng 3 và vụ khủng hoảng xảy ra tiếp theo đó tại nhà máy điện hạt nhân Fukushima.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG