Đường dẫn truy cập

Tân Thủ tướng Nhật Bản cảm tạ công nhân nhà máy Fukushima


Thủ tướng Nhật Bản Yoshihiko Noda (giữa) thăm nhà máy điện hạt nhân Fukushima, ngày 8/9/2011

Tân Thủ tướng Nhật Bản đã bày tỏ lời cảm tạ đối với các nhân viên cứu hộ và lực lượng quân sự trong khi tới thăm các khu vực quanh nhà máy điện hạt nhân bị hư hỏng Fukushima ngày hôm nay.

Ông Yoshihiko Noda, người lên nhậm chức thủ tướng Nhật Bản hồi tuần trước, mặc bộ đồ bảo hộ màu xanh nước biển khi tới thăm nhà máy, vốn rò rỉ phóng xạ kể từ sau khi xảy ra trận động đất kéo theo sóng thần 6 tháng trước.

Trước đó, ông Noda đã tới thăm một lán trại tạm dành cho công nhân và binh sĩ đang chật vật tìm biện pháp an toàn nhằm đóng cửa ba trong số 6 lò phản ứng của nhà máy nơi xảy ra tình trạng tan chảy lõi lò phản ứng.

Trao đổi với các binh sĩ, ông nói rằng với tư cách là Tổng tư lệnh lực lượng phòng vệ Nhật Bản, ông rất tự hào về các nỗ lực của họ.


VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG