Đường dẫn truy cập

Trụ sở của công ty Olympus bị lục soát


Cựu Tổng Giám đốc công ty Olympus, ông Woodford nói rằng ông có thể giúp làm trong sạch công ty.

Các công tố viên Nhật Bản tiến hành lục soát trụ sở của công ty sản xuất hàng điện tử Olympus bị tai tiếng trong khuôn khổ cuộc điều tra đang được tiến hành về vụ bê bối kế toán khổng lồ của công ty này.

Truyền hình quốc gia hôm nay chiếu cảnh các thanh tra viên trong y phục đen ập vào cao ốc văn phòng của công ty sản xuất thiết bị y tế và máy chụp hình Olympus tại thủ đô Tokyo. Phía công ty xác nhận có xảy ra vụ việc.

Truyền thông Nhật Bản cho hay tư gia của các cựu giám đốc điều hành công ty kể cả cựu Chủ tịch Tsuyoshi Kikukawa cũng bị lục soát. Ông Kikukawa bị tình nghi có dính líu trong vụ che đậy 1,5 tỷ đô la thua lỗ của công ty trong đầu tư chứng khoán hồi những năm 90.

Công ty Olympus được thành lập cách đây 92 năm đang bị cảnh sát, giới kiểm tra tài chính, và các công tố viên Nhật điều tra và các giới chức cấp cao của công ty có thể sẽ truy tố tội hình sự.

Tai tiếng lần đầu tiên xuất hiện hồi tháng 10 khi ông Michael Woodford, lúc bấy giờ là Tổng Giám đốc công ty Olympus, phơi bày các vấn đề kế toán do một nhóm nhỏ các giới chức cấp cao dàn dựng, theo như cáo buộc.

Không lâu sau khi vụ bê bối bị phanh phui, ông Woodford đã bị ban giám đốc công ty sa thải. Hiện ông Woodford đang cố tìm cách quay lại công ty, kêu gọi các cổ đông rằng ông có thể giúp làm trong sạch công ty.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG