Đường dẫn truy cập

Các giám đốc Olympus xem xét khả năng phục hồi công ty


Cựu Tổng giám đốc Olympus Michael Woodford
Cựu Tổng giám đốc Olympus Michael Woodford

Các lãnh đạo công ty sản xuất điện tử Olympus đang bị tai tiếng đã thảo luận các khả năng phục hồi các khoản đầu tư thua lỗ khổng lồ của họ ngày hôm nay, trong khi doanh thu dự kiến sẽ tiếp tục trượt dốc.

Chủ tịch Olympus Shuichi Takyama phát biểu tại một cuộc họp báo rằng công ty Nhật Bản đang xem xét các hình thức hợp tác kinh doanh để giúp đưa công ty phục hồi trở lại sau vụ bê bối kế toán lớn.

Cựu Tổng giám đốc điều hành Michael Woodford đã công bố các sai phạm về kế toán của công ty hồi tháng 10 và sau đó đã bị ban quản trị nhất trí sa thải.

Một số giới chức cấp cao của công ty sau đó thừa nhận đã che giấu khoản lỗ ước tính lên tới 1,5 tỷ đôla liên quan đến các khoản đầu tư cổ phiếu từ hồi thập niên 1990.

Hôm nay, ông Takayama xác nhận các báo cáo về việc công ty thua lỗ thêm 414 triệu đôla trong nửa đầu năm nay.

Các lãnh đạo công ty hiện đang tranh luận về việc ai sẽ điều hành công ty này. Ban quản trị cam kết sẽ từ chức vì vụ bê bối nhưng muốn chọn người kế nhiệm họ.

Hãng tin Reuters cho hay ngày hôm nay ông Takayama nói rằng tất cả các thành viên ban quản trị có thể không cần phải từ chức nếu họ không phải là người chịu trách nhiệm.

Ông Woodford đã có mặt ở Tokyo ngày hôm qua để họp với các nhà đầu tư và các nhà lập pháp.

Vị cựu giám đốc điều hành 51 tuổi đang kêu gọi các cổ đông phục chức cho ông trong khuôn khổ một kế hoạch đổi mới hoàn toàn ban quản trị. Ông hối thúc ban quản trị từ chức ngày hôm qua và nói rằng ông muốn tránh một cuộc tranh đấu bằng sự ủy quyền.

Các cổ đông sẽ biểu quyết về ban quản lý mới trong một cuộc gặp vào tháng 3 hoặc tháng 4.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng VOA có thiết kế mới và cải thiện khả năng truy cập tin tức. Các tính năng mà bạn yêu thích trước đây được tích hợp cùng các công cụ vượt tường lửa để truy cập tin tức VOA bằng 22 ngôn ngữ.

Tải ứng dụng VOA trên App StoreGoogle Play!

VOA Express

XS
SM
MD
LG