Đường dẫn truy cập

Nhật Bản bị cảnh báo về nợ nần


Nhật Bản bị cảnh báo về nợ nần

Nhật Bản đã bị một cơ quan đánh giá tín nhiệm tài chính thế giới và Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế cảnh báo về gánh nặng nợ nần của họ.

Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế nói rằng nợ nần của Nhật Bản đang đi theo chiều hướng “không thể chịu đựng” được và tình trạng này có thể làm cho chi phí vay nợ gia tăng. Một phúc trình của Quỹ Tiền Tệ Quốc Tế nói rằng những khó khăn của Nhật Bản có thể gây rủi ro cho nền kinh tế quốc nội của Nhật Bản cũng như cho kinh tế thế giới.

Cơ quan đánh giá tín nhiệm tài chính Fitch nói sở dĩ Nhật Bản có thể chịu được các khoản nợ to lớn cho tới nay bởi vì công dân nước họ sẵn lòng mua một số lượng lớn công trái của chính phủ với lãi suất thấp.

Nhưng cơ quan này cảnh báo rằng một dân số ngày càng già hơn và những khoản tiết kiệm trong nước sụt giảm có thể làm sụt giảm nguồn ngân quỹ đó. Điều đó có thể làm cho các định chế cho vay khác lo ngại, và khiến họ nâng cao lãi suất đối với những khoản nợ của Nhật Bản.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG