Đường dẫn truy cập

Giám đốc nhà máy điện hạt nhân Nhật Bản từ chức vì lý do sức khỏe


Ông Masao Yoshida, 56 tuổi, Giám đốc nhà máy điện hạt nhân Fukushima, đã phải nhập viện để được chữa trị một chứng bệnh không rõ và sẽ được cho ngưng nhiệm vụ vào thứ Năm này.

Một nữ phát ngôn viên của Công ty Điện lực Tokyo (TEPCO) của Nhật Bản hôm nay cho biết giám đốc nhà máy điện hạt nhân Fukushima Daiichi đang gặp nhiều trục trặc sẽ từ chức vì vấn đề sức khỏe.

Bà Chie Hosoda cho hay ông Masao Yoshida, 56 tuổi, đã phải nhập viện để được chữa trị chứng bệnh không nói rõ và sẽ được cho ngưng nhiệm vụ vào thứ Năm này.

Nữ phát ngôn viên nói thêm rằng chi tiết về bệnh tình của ông Yoshida không thể được tiết lộ để bảo vệ sự riêng tư của ông Yoshida, và từ chối không cho biết liệu chứng bệnh của ông có liên quan tới việc bị phơi nhiễm phóng xạ hay không.

Ông Takeshi Takahashi, người đảm trách hoạt động nhà máy điện hạt nhân tại trụ sở của TEPCO ở Tokyo, sẽ lên thay thế ông Yoshida.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG