Đường dẫn truy cập

J&J sắp thử vaccine ngừa COVID trên 60 ngàn người


Một sản phẩm của công ty Johnson & Johnson được trưng bày tại New York, ngày 24/2/2016.

Công ty Johnson & Johnson nhắm thử vaccine ngừa virus corona lên 60.000 người tình nguyện trong giai đoạn cuối dự trù bắt đầu vào tháng 9, theo dữ liệu của chính phủ về các cuộc thử nghiệm lâm sàng.

Cuộc thử nghiệm của J&J sẽ được tiến hành tại gần 180 địa điểm trên toàn nước Mỹ và những nước khác, bao gồm Brazil và Mexico, theo tin đăng trên trang mạng của chính phủ clinicaltrials.gov hôm 10/8.

“Chúng tôi có thể xác nhận là công tác hoạch định và tuyển mộ đang được xúc tiến cho chương trình giai đoạn 3 của chúng tôi,” một phát ngôn viên của Johnson & Johnson cho biết.

“Chúng tôi dự định tiến hành chương trình Giai đọan 3 càng mạnh càng tốt, có thể bao gồm đến 60.000 người tham gia và sẽ được thực hiện tại những nơi có tỉ lệ lây nhiễm cao.”

Người phát ngôn này cho biết thêm J&J đang sử dụng dữ liệu kiểm soát dịch bệnh để quyết định nơi tiến hành và sẽ sớm đưa ra quyết định cuối cùng. Giai đoạn 3 thử nghiệm có phần chắc sẽ kết thúc vào cuối tháng 9, những vaccine đầu tiên có thể được sử dụng vào đầu năm 2021, nguồn tin này nói.

Các công ty đối thủ như Moderna và Pfizer đang nhắm tuyển mộ đến 30.000 người tình nguyện cho những cuộc nghiên cứu giai đoạn cuối.

Tuần trước, Reuters đưa tin dự án vaccine ngừa COVID của chính quyền Trump đang tuyển dụng các nhà khoa học tại Nam Phi và Châu Mỹ Latin để giúp thử nghiệm các vaccine khả dĩ trong các cuộc thử nghiệm lâm sàng do Mỹ hỗ trợ.

Tin Vắn Thế Giới

XS
SM
MD
LG