Đường dẫn truy cập

Tình hình Côte D’Ivoire vẫn chưa ngã ngũ


Binh sĩ gìn giữ hòa bình LHQ nói chuyện với lực lượng thân Ouattara ở vùng ngoại ô Abidjan

Các lực lượng trung thành với đương kim Tổng thống Laurent Gbagbo đã phát động một cuộc tấn công nhắm vào khách sạn nơi đối thủ của ông, là ông Alassane Ouattara, người được quốc tế công nhận là Tổng thống Côte D’Ivoire, đã cư ngụ từ sau cuộc bầu cử Tổng Thống gây tranh chấp hồi tháng 11 năm ngoái.

Một phát ngôn viên của Liên hiệp quốc, ông Hamadoun Toure, nói hôm qua những kẻ tấn công đã dùng đạn cối pháo kích Khách Sạn Golf tại Abidjan, thành phố lớn nhất Côte D’Ivoire.

Theo ông Toure, thì vụ tấn công phát xuất từ một địa điểm gần Dinh Tổng Thống, nơi ông Gbagbo đang ẩn náu dưới một căn hầm dưới mặt đất.

Phát ngôn viên này nói rằng các lực lượng Liên hiệp quốc đang trú đóng quanh khách sạn Golf đã bắn trả.

Phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Hoa kỳ Mark Toner đã lên án cuộc tấn công hôm qua, ông nói rằng điều rõ rệt là những cố gắng thương thuyết trước đó của ông Gbagbo chỉ là một âm mưu để tái củng cố lực lượng và vũ trang lực lượng dưới quyền ông.

Liên hiệp quốc cáo buộc rằng các chiến binh thân Gbagbo đã lợi dụng thời gian ngưng bắn nhiều ngày trước đây, để củng cố lực lượng tại Abidjan.

VOA có ứng dụng mới

Xem tin tức VOA trực tiếp trên điện thoại và máy tính bảng! Ứng dụng tin tức miễn phí của VOA Tiếng Việt liên tục cập nhật thông tin trung thực, đa chiều về tình hình Việt Nam và thế giới; đặc biệt có thêm chức năng vượt tường lửa, phá chặn website.

Hãy tải ngay ứng dụng VOA Tiếng Việt trên iTunes StoreGoogle Play!

Lưu ý: Ứng dụng cũ của VOA đã bị xóa vào ngày 15/1/2020.

XS
SM
MD
LG